top of page
ww07.jpg

Kịch ứng tác

Khơi nguồn sáng tạo cùng Kịch ứng tác

Kịch ứng tác là gì?

Kịch ứng tác là kịch không có sẵn lời thoại. Khi lên sân khấu, các diễn viên tung hứng, ứng tác với nhau bằng những sáng tạo của mình trong giây phút hiện tại, cũng như cuộc đời vậy. Đối với người bình thường, luyện tập kịch ứng tác rất có ích trong việc giúp bản thân thả lỏng, khơi dậy tính sáng tạo linh hoạt khi đối diện với nhiều tình huống, và xây dựng niềm tin vào những kết nối với người xung quanh. Lớp học không đòi hỏi bất cứ trình độ diễn xuất hay sân khấu nào, bởi chúng tôi không đào tạo bạn trở thành diễn viên chuyên nghiệp.

Chúng tôi chỉ mong bạn nhận ra những điều sau đây khi khoá học kết thúc:

Nhận ra mình hoàn toàn có khả năng sáng tạo và tưởng tượng, mình chỉ cần bớt sợ đi và để nguồn năng lượng này tuôn chảy. Nhận ra từ thẳm sâu, tất cả chúng ta ai cũng sợ cả, sợ mình không đủ sáng tạo, duyên dáng, khéo léo, thông minh... vậy nên bạn cứ bắt đầu trước, lên tiếng trước, kết nối trước, không sao đâu. Được cảm nhận sự an toàn không phán xét. Sau này trước khi bắt đầu điều gì đó làm bạn lo lắng, áp lực, hãy nhớ lại cảm giác này để thêm phần vững tin. Được tập trung, được thư giãn, được thử thách chính mình và được thả lỏng để tin tưởng người khác. Được làm trẻ con một lần nữa, khởi xướng đủ trò chơi có cô và các bạn hưởng ứng.

*Lớp học sẽ được dạy bằng tiếng Anh và luôn có người phiên dịch.

ww01.jpg
ww05.jpg
ww03.jpg
ww02.jpg
ww09_edited.jpg
ww11.jpg

Người hướng dẫn: Cô Ilse Zorb

Ilse Zoerb đến từ thành phố Philadelphia của Mỹ. Cô là diễn viên, tác giả kiêm nhà sản xuất, từng tham gia học tập và giảng dạy tại Headlong Dance Theatre và The Pig Iron School of Advance Performance Training tại Mỹ. Ilse đã theo đuổi việc sáng tạo những buổi biểu diễn không từ một kịch bản có sẵn mà dựa trên quá trình đồng sáng tạo chung của một tập thể. Ilse có hơn 15 buổi độc diễn và biểu diễn cùng các bạn tại Headlong Dance Theatre trong thể loại kịch hình thể và ứng tác. Với Ilse, nghệ thuật sân khấu là một cách hữu hiệu để kết nối con người với con người.

Cùng gia đình đến Việt Nam cách nay chỉ mới gần 1 năm, Ilse đã bị Sài Gòn "chinh phục" từ những ngày đầu tiên. Hiện nay, cô tham gia vào cộng đồng các nhóm hoạt động kịch và múa bằng tiếng Anh tại Sài Gòn như Saigon players, Dragonfly theatre, The Movement Kitchen. Với mong muốn được chia sẻ nhiều hơn về những kiến thức và trải nghiệm của mình trong lĩnh vực sân khấu với các bạn trẻ Việt Nam, Ilse đã rất nhiệt tình nhận lời điều phối cho workshop Kịch Ứng Tác tại Cái Tổ Nhỏ.

Xem thông tin cô Ilse Zorb

ww08.jpg
01hero_edited.jpg
ww04_edited.jpg
ww10.jpg
ww06_edited.jpg
bottom of page