top of page
bf10.jpg

Múa đương đại: Chạm

Nơi đường nét và vũ điệu giao hoà

Múa đương đại: Chạm là gì?

Xúc chạm là một trong năm ngôn ngữ thể hiện tình yêu thương, bên cạnh lời nói động viên, thời gian bên nhau, hành động giúp đỡ và quà tặng vật chất. Nhưng xúc chạm đang dần bị mai một trong cuộc sống hiện đại. Chúng ta chạm vào màn hình nhiều hơn là chạm vào nhau, và hiểu lầm xúc chạm là thứ chỉ dành riêng cho tình yêu đôi lứa. Thật ra, xúc chạm là một ngôn ngữ rất đẹp để con người kết nối. Một vòng tay ôm, một cái khoác vai, một lần nắm tay, có thể gửi hàng ngàn tín hiệu yêu thương về những tế bào thần kinh.

Vậy nên, Cái Tổ Nhỏ muốn mọi người có thể làm quen trở lại, tập kết nối trở lại bằng những xúc chạm đầy tin cậy giữa con người, thông qua khoá Múa đương đại: Chạm. Người học sẽ trải nghiệm những bài tập cuả bộ môn múa tương tác (Contact Improv Dance), bộ môn đòi hỏi hai hoặc nhiều người múa phải chạm vào nhau tại một điểm nhất định trên cơ thể và giữ kết nối này xuyên suốt vũ điệu. Điệu múa có thể ngẫu hứng, hồn nhiên hay buồn cười, nhưng điều quan trọng kết nối được duy trì. Những hoạt động này sẽ giúp bạn thả lỏng, cảm nhận mình, cảm nhận người khác thông qua xúc chạm, cảm thấy thư giãn trong tương quan con người, và nhận ra mọi chuyển động là tương tác bởi tất cả chúng ta đều liên quan đến nhau. Cuối cùng, mong bạn cảm thấy ấm áp và đủ đầy hơn sau khi được nạp “vitamin xúc chạm" của lớp học.

bf06.jpg
bf07.jpg
bf01.jpg
03hero.jpg
bf11.jpg
bf09.jpg

Người hướng dẫn: Nguyễn Chung

Sau khi tốt nghiệp trường Múa Việt Nam, Nguyễn Chung dành nhiều năm làm việc tại các công ty múa trong nước lẫn quốc tế như Arabesque (Việt Nam); T.H.E Dance Company (Singapore); Cinevox Junior Company (Thụy Sỹ) để tích lũy và khám phá nghệ thuật múa đương đại. Không dừng ở đó, khi trở về Việt Nam, Chung vẫn tham gia đồng sáng tạo và biểu diễn trong các dự án nghệ thuật đương đại trong và ngoài nước. Ngoài ra, anh cũng cùng các đơn vị tổ chức các workshop múa tại Arabesque Dance School, Soul Academy, Movement Kitchen, Sasa ballet.

Với Chung, múa đương đại không chỉ là một thể loại hay phong cách múa mới, mà điều quan trọng hơn chính là dựa trên nền tảng của múa đương đại, mỗi người có thể bước vào quá trình khám phá bản thân, mở rộng góc nhìn và sức sáng tạo dựa trên những trải nghiệm cuộc sống, những cảm xúc riêng biệt của chính mình, và từ đó chúng ta có thể cùng chia sẻ, kết nối và đồng cảm với nhau. Chính những giá trị đó đã khiến Chung tiếp tục kiên trì gắn bó với múa đương đại trên con đường nghệ thuật còn rất dài phía trước của anh, cũng như chia sẻ những trải nghiệm và kinh nghiệm của mình với mọi người qua các workshop và lớp học.

bf03.jpg
bf12.jpg
bf05.jpg
bf08.jpg
bf13.jpg
bottom of page